Chức năng nhiệm vụ

04/09/2016  44188

1.1. Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

Chủ trì thực hiện các đề tài, dự án, đề án nghiên cứu cấp Nhà nước, cấp Bộ GD&ĐT, cấp tỉnh, cấp Đại học Thái Nguyên, cấp Trường ĐH Kinh tế & QTKD và các dịch vụ tư vấn thuộc lĩnh vực khoa học kinh tế nhằm: phục vụ nhu cầu nghiên cứu khoa học của các cơ quan quản lý Nhà nước và các đơn vị sự nghiệp các cấp; chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học ứng dụng phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

1.2. Đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực

Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho CB, CC, VC tại các cấp: tỉnh, huyện, xã; nâng cao kiến thức, kỹ năng về sản xuất, kinh doanh cho người dân của các địa phương nhằm mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững, xóa đói giảm nghèo và bảo vệ môi trường; đào tạo, bồi dưỡng theo chuyên đề thuộc các lĩnh vực phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Viện cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu.

2.1. Nhiệm vụ về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

- Làm đầu mối liên hệ với đối tác thuộc các cơ quan, tổ chức cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp tỉnh, cấp Đại học Thái Nguyên và cấp Trường ĐH Kinh tế & QTKD để tìm hiểu nhiệm vụ nghiên cứu và tư vấn KH&CN của các cơ quan, tổ chức đó.

- Tham gia đấu thầu chủ trì thực hiện nhiệm vụ KH&CN nói trên.

- Xây dựng mạng lưới công tác viên là các nhà khoa học của Trường ĐH Kinh tế & QTKD và của các cơ quan, tổ chức, đơn vị khác để huy động nguồn nhân lực thực hiện nhiệm vụ KH&CN.

- Tổ chức thực hiện nhiệm vụ KH&CN được giao theo đúng nội dung, tiến độ và kinh phí thuyết minh đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

- Tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học.

2.2. Nhiêm vụ về đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực

- Tìm hiểu nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực của các địa phương, đơn vị, tổ chức trong cả nước;

- Xây dựng chương trình tập huấn đáp ứng nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng nói trên.

- Ký hợp đồng và tổ chức thực hiện tập huấn theo đúng nội dung chương trình đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

2.3. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Trường ĐH Kinh tế & QTKD giao cho Viện Nghiên cứu Kinh tế & PTNNL.