Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên

Điều tra đề tài “Xây dựng, quản lý và phát triển NHCN “Khoai lang Phú Cường” cho các sản phẩm khoai lang của xã Phú Cường và vùng phụ cận, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình”

 29/09/2021  77

Để thực hiện đề tài khoa học công nghệ cấp tỉnh năm 2021 tại tỉnh Hòa Bình: “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Khoai lang Phú Cường” cho các sản phẩm khoai lang của xã Phú Cường và vùng phụ cận, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình”do Tiến sĩ Vũ Quỳnh Nam làm chủ nhiệm đề tài,  Viện Nghiên cứu Kinh tế & Phát triển Nguồn nhân lực triển khai kế hoạch tổ chức các buổi hội thảo, hội nghị và khảo sát tình hình thực tế tại xã Phú Cường, huyện Tân Lạc tỉnh Hòa Bình.

Đoàn khảo sát do PGS. TS. Trần Đình Tuấn làm trưởng đoàn đã đến làm việc với UBND huyện Tân Lạc, Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Tân Lạc, UBND xã Phú Cường nhằm nắm bắt các chủ trương, các chính sách hỗ trợ của huyện, xã đối với việc phát triển khoai lang Phú Cường. Đoàn khảo sát đã phối hợp cùng UBND huyện Tân Lạc, UBND xã Phú Cường tổ chức các buổi hội thảo, hội nghị với các hộ dân trồng khoai tại xã Phú Cường để lắng nghe ý kiến của các hộ nông dân và thống nhất các nội dung về đặc tính lý hóa, logo nhãn hiệu.

                                    

Trong thời gian ở tại xã Phú Cường, huyện Tân Lạc các thành viên của đoàn khảo sát đã gặp các hộ dân trồng khoai để phỏng vấn, điều tra nhằm nắm bắt những thuận lợi, khó khăn trong việc trồng, tiêu thụ sản phẩm khoai lang Phú Cường.

                        

 Chuyến khảo sát thực tế tại xã Phú Cường, huyện Tân Lạc tỉnh Hòa Bình đã giúp đoàn khảo sát nắm bắt được thực trạng trồng, tiêu thụ sản phẩm khoai lang Phú Cường từ đó giúp nhóm thực hiện đề tài đưa ra những kiến nghị về quy hoạch vùng trồng, kỹ thuật trồng… để có thể xây dựng nhãn hiệu chứng nhận về khoai lang Phú Cường.

Viện Nghiên cứu Kinh tế & Phát triển Nguồn nhân lực, Trường Đại học Kinh tế & QTKD


BÀI VIẾT LIÊN QUAN