Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên

Điều tra khảo sát thực trạng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên tại tỉnh Hà Giang

 05/04/2022  681

Viện Nghiên cứu Kinh tế & Phát triển Nguồn nhân lực triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện đề tài khoa học công nghệ cấp tỉnh năm 2021: “Nghiên cứu thực trạng và giải pháp hỗ trợ mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên tỉnh Hà Giang” do Tiến sĩ Vũ Quỳnh Nam – Phó Viện trưởng – làm chủ nhiệm đề tài. Để việc nghiên cứu có chất lượng và hiệu quả thì việc tiến hành khảo sát các đối tượng liên quan, nắm sát tình hình thực tiễn ở địa phương là vấn đề cấp thiết cần phải giải quyết. Các thông tin khảo sát thực tế sẽ là cơ sở dữ liệu quan trọng và cơ bản để đề xuất giải pháp hỗ trợ mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên tỉnh Hà Giang.

Đoàn khảo sát do TS. Vũ Quỳnh Nam làm trưởng đoàn đã đến làm việc với các Huyện đoàn và thành đoàn của tỉnh Hà Giang để nắm bắt các thông tin về tình hình khởi nghiệp của thanh niên trên địa bàn tỉnh, tiến hành điều tra khảo sát thực tế tại 10 huyện và thành phố Hà Giang thuộc tỉnh Hà Giang để có thêm các thông tin về những khó khăn, vướng mắc của thanh niên trong quá trình khởi nghiệp hiện nay.

Chùm ảnh hoạt động của Đoàn công tác trong quá trình điều tra, khảo sát thực tế tại tỉnh Hà Giang.

   
TS. Vũ Quỳnh Nam và đoàn khảo sát thăm các Hộ nông dân trồng rau sạch

        

Đoàn khảo sát thăm mô hình trồng cây Thanh long và quả Dâu tây

Chuyến khảo sát thực tế tại Hà Giang đã giúp đoàn khảo sát nắm một phần tình hình thực trạng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo… từ đó có thể đánh giá tình hình, phát hiện vấn đề liên quan đến đề tài nghiên cứu khoa học đang được thực hiện, giúp nhóm nghiên cứu có thể đưa ra những mô hình khởi nghiệp phù hợp với tình hình thực tế tại tỉnh Hà Giang nhằm góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh Hà Giang.

Viện Nghiên cứu Kinh tế & Phát triển Nguồn nhân lực, Trường ĐH KT&QTKD


BÀI VIẾT LIÊN QUAN